Dụng cụ điện cầm tay
Quạt cấp khí tươi hồi nhiệt đến từ Đức

Máy mài bàn Bosch, Makita | Panano.vn

Máy mài bàn là khái niệm dùng để chỉ dòng máy mài chuyên dụng được thiết kế với hai đá mài dùng để mài thô và mài tinh song song chạy bằng motor điện chuyên dùng để mài các dụng cụ và chi tiết nhỏ cần độ thẩm mỹ cao.

Máy mài bàn gồm các bộ phận:

Động cơ máy mài: công suất phù hợp với kích thước đá hai bên, đảm bảo máy hoạt động ổn định mà không bị nóng, không bị quá tải và có cơ chế khởi động mềm bảo vệ tuổi thọ máy lâu bền.
Vỏ và kính chắn bảo vệ: tránh bị va đập với đá trong quá trình vận hành,giảm thiểu các phôi, bụi bay xa đảm bảo vệ sinh và an toàn cho người lao động. Kính chắn ngăn không cho các tia lửa mài văng ra xa, gây cháy nổ... Sự khác biệt này góp phần giúp người sử dụng yên tâm hơn khi vận hành máy nhất là ở nơi chật hẹp, nhiều hóa chất dễ cháy nổ.
Chân máy mài bàn: được thiết kế từng nguyên liệu cứng cáp, có trọng lượng vừa đủ để giữ thăng bằng và cố định máy mài khi vận hành.
Đĩa mài: để đảm bảo máy hoạt động ổn định và hiệu quả nên sử dụng đĩa mài phù hợp với từng vật liệu cần gia công.
Bộ phận hút bụi: với tất cả các sản phẩm máy mài bàn được tích hợp công tác bật/tắt chế độ hút bụi để ngăn bụi không lọt vào động cơ máy, đảm bảo tuổi thọ và bảo vệ người sử dụng.
Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu cung cấp máy mài bàn phổ biến như: Bosch, Shinetool, Makita, Bench Grinder, Hồng Ký…
Nhìn chung các model dòng máy mài bàn hầu hết đều có chung nhiều đặc tính và công dụng làm việc. Tuy nhiên do sự khác biệt về mặt kỹ thuật và trình độ của các nhà sản xuất mà một số dòng máy mài bàn được trang bị thêm nhiều tính năng nổi bật đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng hơn.
Máy mài bàn thường được sử dụng trong các nhà máy, xưởng cơ khí chế tạo, gia công chi tiết... và được đánh giá là một trong những loại máy mài được nhiều khách tin dùng trong nhiều năm.